Uống nước nho khô có thể giúp giải độc và làm sạch lá gan

Uống nước nho khô có thể giúp giải độc và làm sạch lá gan

Chúng ta thường vô tình tàn phá lá gan của mình bằng lượng rượu quá nhiều, hay các thực phẩm chiên, nhiều đường, nhiều muối và thịt đỏ… Những thứ này đã được con người thường xuyên tiêu thụ và gây tổn thương gan theo thời gian.

Vậy, bí mật lớn đằng sau nước nho khô là gì? Các chuyên gia tin rằng uống nước nho khô kích thích một số quá trình sinh hóa trong gan, giúp loại bỏ độc tố khỏi máu hiệu quả hơn. Các khoáng chất và vitamin cũng làm cho nước nho khô trở thành một nguồn năng lượng dồi dào cung cấp cho gan.

Một số lợi ích của nước nho khô

1. Giải độc cơ thể

Nho khô có khả năng giải độc cơ thể. (Ảnh: Pixabay)

Gan và thận là một trong những cơ quan quan trọng, giúp làm sạch máu, loại bỏ tất cả các độc tố và kim loại nặng có trong cơ thể. Nhưng vì một số thói quen xấu khi dùng thực phẩm mà các chức năng này bị ức chế. Uống nước nho khô có thể giải quyết những vấn đề này rất hiệu quả.

2. Cải thiện tiêu hóa

Bằng cách uống nước nho khô bạn có thể cải thiện tiêu hóa, thanh lọc máu và cải thiện chức năng gan. Uống nước này giúp phân tách tất cả các axit dạ dày giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, ăn uống trở nên ngon miệng hơn. Những lợi ích nói trên có thể cảm nhận sau 2 ngày dùng nước nho khô.

3. Nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên

Nho khô là một trong những nguồn chất chống oxy hóa tốt nhất có trong tự nhiên. Về cơ bản, nho rất giàu bioflavonoid giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn. Ngoài ra, nó bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do khác nhau.

Công thức nước nho khô cho lá gan khỏe mạnh

Không nên chọn loại nho khô quá sáng bóng. (Ảnh: Pixabay)

Thành phần:

150 g nho khô
2 cốc nước (400 ml)

Chuẩn bị:

1. Rửa sạch nho khô bằng nước sạch, sau đó để ráo nước.

2. Đun sôi 2 cốc nước.

3. Thêm nho khô và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

4. Sau 20 phút, bây giờ bạn có thể tắt bếp. Sau đó để nho khô ngâm qua đêm.

5. Sáng hôm sau, lọc nước từ nho khô. Sau đó đun nóng một ít nước.

6. Bạn có thể uống nước ấm hoặc nóng. Uống khi bụng đói hoặc ngay sau khi bạn thức dậy. Sau đó, đợi ít nhất 30 – 35 phút trước khi ăn sáng.

Làm điều này trong ít nhất vài ngày liên tiếp. Chuẩn bị nước nho khô vào ban đêm, để nó sẵn sàng, uống ngay khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau.

Lưu ý khi dùng nho khô

Thực hiện chế độ này trong ít nhất 4 ngày bạn sẽ thu được hiệu quả tốt. (Ảnh: Pixabay)
  • Chọn nho khô có màu đậm, không sáng bóng, không quá cứng hoặc quá mềm nát. Cần đảm bảo rằng chúng chưa trải qua bất kỳ quá trình xử lý nào có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Mua nho khô hữu cơ, hoặc ít nhất là tìm kiếm một nguồn không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hoặc hóa chất nào.
  • Thực hiện theo chế độ này trong ít nhất 4 ngày. Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị này ít nhất mỗi tháng một lần. Phần quan trọng nhất là bạn có được tất cả các lợi ích của nho khô, đồng thời tránh hàm lượng đường cao của chúng.

Kiên trì theo phương pháp điều trị này ít nhất trong 4 ngày sẽ giúp cải thiện tiêu hóa, giúp lá gan khỏe mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm:

 Công dụng của tía tô dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của sâm đương quy dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của lạc tiên dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của dây thìa canh đối với bệnh tiểu đường dưới góc nhìn khoa học

Công dụng của atiso dưới góc nhìn khoa học

No Comments

Post A Comment